Quà mừng thọ: 89+ món quà mừng thọ ý nghĩa cho người cao tuổi

Ngày mừng thọ không chỉ là dịp để những người con, cháu báo hiếu ông bà, bố mẹ; mà còn là dịp để tất cả các thành viên con cháu trong gia đình có dịp đoàn tụ. Cùng nhau ăn bữa cơm thân tình, thể hiện tình yêu và tinh thần đoàn kết. Khi đi dự lễ mừng thọ, nhiều người băn khoăn chọn những món quà mừng thọ làm sao cho thật ý nghĩa, độc đáo. Món quà dù nhỏ bé thôi nhưng cũng đủ để hiện sự quan tâm, sự biết ơn của bạn; đối với ông bà cha mẹ. Tuy nhiên, để chọn được một món quà thật hay và ý nghĩa không phải là điều mà ai cũng biết; nếu bạn đang muốn mua quà mừng thọ mà chưa biết chọn thế nào hãy tham khảo bài viết này nhé.

Lễ mừng thọ là ngày gì

Tổ chức lễ mừng thọ được coi là một trong những nét truyền thống của người Việt Nam; thể hiện đạo lý làm người uống nước nhớ nguồn, kính trọng người già cả và đền đáp công ơn sinh thành; dưỡng dục của bậc ông bà, cha mẹ và là một nét đẹp của văn hoá Việt. . Lễ mừng thọ do con cháu trong nhà hoặc cấp dưới , hội người cao tuổi trong xã tổ chức. Theo Kinh Thánh, cách ăn ở tốt nhất với cha mẹ mình là hiếu kính, phụng dưỡng; nghe lời cha mẹ khi các vị còn sống. Theo đạo Phật thì việc mừng Thượng thọ cũng thể hiện tấm lòng hiếu thảo đối với các bậc sinh thành.

Ý nghĩa món quà mừng thọ

Làm lễ mừng thọ cho ông bà, cha mẹ là một truyền thống; và nét đẹp nhân văn của người Việt Nam. Món quà tặng mừng thọ không chỉ là quà tặng có ý nghĩa kỷ niệm; mà đó còn là món quà thay cho những lời chúc ý nghĩa nhất gửi đến người nhận bày tỏ sự yêu quý; kính trọng của những người con, người cháu đối với ông bà, cha mẹ của mình. Các cụ cũng rất hạnh phúc vì con cháu đề huề lại hiếu thảo. Họ nhận thấy công sức bao năm bỏ ra để nuôi dạy con cái; cống hiến cho xã hội đã được đền đáp xứng đáng.

Công tác chuẩn bị tổ chức lễ mừng thọ như thế nào

Chọn thời điểm tổ chức lễ mừng thọ

Đầu tiên, sắp xếp thời gian lễ thọ. Trong dân gian, thông thường 50 tuổi trở lên mới tổ chức lễ mừng thọ. Lễ mừng thọ phân ra làm 3 cấp, 100 tuổi gọi là thượng thọ, 80 tuổi gọi là trung thọ, 60 tuổi gọi là hạ thọ.  Lễ mừng thọ thường được diễn ra vào dịp đầu Xuân hoặc vào đúng ngày sinh. Phong tục này đã được lưu truyền từ đời này sang đời khác và tồn tại cho đến ngày nay, trở thành một nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Việt. Việc tổ chức thượng thọ có thể có nhiều hình thức, quy mô từ lớn đến nhỏ, tùy vào điều kiện và lòng thành của con cháu.

Chuẩn bị thiệp mời

Nên gửi thiệp mời từ sớm để người thân, bạn bè có thể sắp xếp thời gian đến chúc mừng. Ngày nay các cửa hàng có in bán rất nhiều thiệp mời với mẫu mã phong phú; đẹp mắt, chỉ cần điền thông tin vào ô trống nên rất tiết kiệm thời gian. Nếu có thời gian không gửi thiệp mời, dùng thư hay mời bằng miệng cũng được.

Bố trí thọ đường

Thọ đường là nơi chúc thọ người già. Trong nhà tổ chức thọ tiệc, thông thường thọ đường được thiết đặt ở phòng khách. Hình ảnh cần được trang trí nổi bật nhất là chữ Thọ. Ngày nay, người ta thường treo bức hoành ngang ở thọ đường, trên bức tường chính diện. Hai bên thọ đường và bức trướng chúc thọ, phải treo hoặc dán câu đối chuyên dùng cho việc chúc thọ. Câu đối chúc thọ có thể do chính người được chúc thọ tự biên soạn; cũng có thể do người nhà chuẩn bị, nhưng đa số là do họ hàng, bạn bè thân tặng.

Bên dưới thọ đường bày biện bàn tiệc để tiếp đãi khách mời, ngoài ra còn phải đặt một chiếc bàn trống ở góc phù hợp để bày biện quà tặng của khách mời.

Tiệc mừng thọ

Tiệc mừng thọ là yếu tố quan trọng của lễ chúc thọ truyền thống. Thông thường, sau khi nghi thức chúc thọ kết thúc là mời dùng tiệc mừng thọ khi mở tiệc mừng thọ; rất nhiều gia đình tổ chức tiệc mừng thọ đều mời thợ chụp hình hoặc quay phim để làm kỷ niệm. Tiệc mừng thọ ngày nay chỉ nên làm vài bàn, không nên phô trương lãng phí.

Gợi ý 89+ món quà mừng thọ ý nghĩa cho người cao tuổi

Tượng Ông Thọ dát vàng

Tượng ông thọ từ lâu đã trở thành một vật thờ cúng không thể thiếu trong văn hóa dân tộc Việt Nam. Thờ cúng tượng ông thọ là biểu trưng cho sức khỏe, sự trường thọ và đem lại hạnh phúc cho cả gia đình. Tượng ông Thọ thường được đặt trang trọng ở phòng khách, lưng thường hướng về vách và hướng ra cửa chính. Đây chính là một trong những thuật phong thủy đang được áp dụng nhiều hiện nay với mong ước chống lại quy luật sinh, lão, bệnh, tử, tránh được bệnh tật cho gia chủ.

Tượng tùng hạc dát vàng

Cây Tùng thường là loại cây mọc trên núi cao, với điều kiện sỏi đá khô cằn, nghèo nàn chất dinh dưỡng. Nhưng chính ở mỏm núi đá chênh vênh ấy; cây Tùng luôn phải hứng chịu phong ba bão tuyết, sương gió mà vẫn sống tươi tốt, khỏe mạnh. Hạc là loài chim có thể sống qua ngàn năm, và còn hơn nữa. Vì thế Chim hạc được người xa xưa xem như loài chim tượng trưng cho sự trường thọ.

Với ý nghĩa như vậy Tượng tùng hạc diên niên làm quà tặng chúc Thọ thay lời chúc; Cho ông bà, cha, mẹ, chú, bác, cô gì. Người được chúc Thọ có thêm sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi để vui vầy cùng con cháu. Món quà ý nghĩa này bạn có thể lựa chọn làm quà mừng thọ cho nhiều đối tượng như: mừng thọ bố mẹ sếp, mừng thọ ông bà, mừng thọ bố mẹ.

Tranh cá chép hoa sen

Theo quan niệm phương Đông, cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc.  Ngoài tác dụng trang trí, nó còn có tác dụng điều hòa sinh khí, mang lại tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho căn nhà, đồng thời chấn tà khí, xua đuổi những điềm dữ, điềm hung. Tranh cá chép hoa sen mang ý nghĩa may mắn đại diện cho sự giàu sang, phú quý bởi ngay trong tiếng Hán thì cá đã mang ý nghĩa của sự sung túc. Với ý nghĩa tốt đẹp như vậy bức tranh cá chép hoa sen là món quà chúc thọ rất ý nghĩa để bạn gửi đến ông bà, cha mẹ.

Chậu hoa sen

Hình ảnh hoa sen là biểu tượng của trong sáng và thuần khiết. Không những thế, hoa sen còn mang ý nghĩa tâm linh và tôn giáo. Màu của hoa sen được người ta ví như màu của đức hạnh, từ bi, trí tuệ, màu của sự thanh cao tâm hồn thể hiện trong đời sống đạo đức, văn hóa cao đẹp, nơi phẩm chất thánh thiện bởi lòng yêu thương. Hoa sen còn tượng trưng cho vẻ đẹp hình thể của người phụ nữ việt. Dù trong hoàn cảnh nào cũng giống như hoa sen lam lũ; vẫn nghị lực vươn lên trong mọi hoàn cảnh, giữ được toàn hương, toàn sắc.  Chậu hoa sen là món quà tặng mừng thọ ý nghĩa cho các mẹ ,các bà thích loài hoa của phật giáo này.

Tranh chim công hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn Là loài hoa biểu trưng cho vẻ đẹp sang trọng là biểu tượng cho phú quý tài lộc có vẻ đẹp kiều diễm; được mọi người ca tụng và mang hàm ý cát tường. Chim công còn là một trong những loài chim cao quý đại diện cho vẻ đẹp hài hoà giữa tài và sắc; và biểu trưng cho đức hạnh, sự sang trọng, quyền uy và thịnh vượng. Tranh chim Công hoa Mẫu Đơn mang đến nhiều vận khí tốt.  Xua tan khí xấu, giúp cân bằng và điều hòa âm dương trong nhà; giúp không khí gia đình luôn tươi vui, rộn ràng, cuộc sống luôn thoải mái và tươi đẹp. Tượng chim công hoa mẫu đơn thích hợp làm quà tặng mừng thọ cụ các bà.

Tượng ông  thọ dát vàng

 Ông Thọ tượng trưng cho cuộc sống lâu dài với hình ảnh là một ông già có râu tóc bạc trắng, trán hói cao, trên tay cầm quả đào, với gương mặt hiền lành, tượng trưng cho cuộc sống khỏe mạnh, yên lành và lâu dài. Với bức tượng ông thọ dát vàng 24k đẹp tinh tế, cao cấp đặc biệt này chắc chắn sẽ mang đến cho người nhận niềm vui bất ngờ. Gửi đến ông bà lời chúc ông bà luôn vui vẻ khỏe mạnh sống lâu.

Tranh tùng hạc diên niên dát vàng 24k

Bức tranh kết hợp giữa hai hình ảnh cây Tùng và chim Hạc với biểu tượng cao về sự trường thọ, ngay thẳng và trong sạch. Treo tranh thêu tùng hạc diên niên trong nhà sẽ đem đến cho cho gia đình bạn nhiều may mắn, gia đình luôn được khỏe mạnh, con cháu sum vầy. Với mong muốn ông bà, cha mẹ được sống vui, sống khỏe bên con cháu thì tranh tùng hạc diên niên là một món quà đặc biệt để bạn gửi trao đến người thân nhân dịp chúc thọ, mừng thọ.

Tranh chữ phúc lộc thọ

Treo bức tranh Phúc Lộc Thọ trong gia đình có rất nhiều ý nghĩa mang lại sự may mắn, tài lộc, sự thịnh vượng và giàu có. Đây có thể coi là một trong những món quà tuyệt vời nhất; để dành tặng cho người thân của mình với những lời cầu mong tốt đẹp nhất. Tranh chữ phúc lộc thọ thường được treo cùng nhau trong nhà với ý nghĩa tổng thể mà con người ta luôn mơ ước và hướng đến một cuộc sống hạnh phúc; may mắn, dài lâu. Hình ảnh 3 ông Phúc Lộc Thọ trong tranh là minh chứng rõ ràng nhất; cho một cuộc sống hạnh phúc và viên mãn.

Chậu tùng la hán dát vàng

cây Tùng La Hán trong phong thủy được nhiều người biết đến hơn cả chính là sự phồn vinh; thịnh vượng mà loại cây này có thể mang lại cho gia chủ. Cây có sức sống bền bỉ, chịu được mọi tác động của thời tiết khắc nghiệt, luôn xanh tốt, tỏa bóng. Chúng tượng trưng cho sự phát triển không ngừng, vượt qua mọi nghịch cảnh; mang lại sự phồn vinh cho cuộc sống mang lại giàu sang phú quý cho gia đình. Cây tùng có tuổi thọ cao nên chúng còn mang ý nghĩa trường thọ. Tặng chậu tùng la hán để thay cho lời muốn nói gửi đến ông bà luôn mạnh khỏe  may mắn, bình an.

Bộ ly uống rượu quà mừng thọ bố

Bộ Ly pha lê cao cấp mang vẻ đẹp sang trọng của vàng lá 24k và tinh khiết của pha lê. Toát lên nét quý phái, sang trọng và thể hiện đẳng cấp của chủ nhân. Bộ ly uống rượu là món quà thiết thực tặng mừng thọ bố. Sản phẩm sang trọng vừa có thể trưng bày hay tiếp khách.

Bộ ly uống trà cao cấp

Người già thường có sở thích uống trà đàm đạo; tặng bố một bộ ly uống trà cao cấp là một nón quà ý nghĩa nhân dịp mừng thọ. Với sản phẩm bộ ly uống trà cao cấp được làm bằng pha lê phối sứ, dáy ly có chứa vàng lá 24k; thân ly có họa tiết hoa mai gắn đá swarovski. Với họa tiết hoa mai nổi bật vươn lên đầy sức sống, mang lại sự khỏe khoắn, tươi mới nhưng không kém phần tinh tế, thanh tao.

Chậu hoa mai dát vàng

Hoa Mai có màu vàng tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái nhưng lại mang vẻ đẹp dịu dàng; đáng yêu, gần gũi với đời thường. Từ lâu hoa mai đã được mọi người chiêm ngưỡng, tượng trưng cho những gì đẹp đẽ thanh tao. Mỗi khi hoa mai nở rộ là lúc lòng người hớn hở, là dấu hiệu mùa xuân đang về. Theo phong thủy Hoa mai có 5 cánh, tượng trưng cho ngũ phúc: khoái lạc, hạnh phúc, trường thọ, thuận lợi, hòa bình. Ở việt nam mọi người thường tổ chức lễ mừng thọ vào dịp đầu năm mới. Vì thế tặng chậu hoa mai bonsai dát vàng nhân ngày mừng thọ rất phù hợp và ý nghĩa thay lời muốn nói với ông bà rằng mong ông bà mãi vui vẻ và khỏe mạnh.

Tượng linh vật theo tuổi

 

Tượng Phật bà Quan Âm

Phật bà quan âm là biểu hiện cho sự tu luyện khổ hạnh và lòng nhân từ bác ái phổ độ chúng sinh; tượng Phật là một trong những bức tượng thiêng liêng có khả năng xua đuổi tà ma; và đem lại bình an cho gia chủ. Chính vì thế người được dân gian đặt cho biệt hiệu Đại từ Đại bi Quan thế âm bồ tát. Trong nhà sở hữu một bức tượng Phật bà quan âm là một mong ước và nguyện cầu gia đình luôn được êm ấm và chở che.

Tượng Quan Công dát vàng

Quan vân trường hay còn gọi là quan công quan vũ đại diện cho những anh hùng hào kiệt. Người bảo vệ lẽ phải, chống lại những kẻ áp bức, bóc lột. Sức mạnh phi thường cộng với sự oai nghiêm lẫm liệt. Đem lại niềm vui, sự hạnh phúc và bình an cho rất cả mọi người. Treo tranh hoặc đặt tượng trong nhà sẽ giúp xua đuổi những điều không điều dữ. Thành viên sống trong gia đình cũng cảm thấy an tâm, tinh thần thoải mái. Món quà mừng thọ với ý nghĩa cầu mong người nhận được bảo đảm an toàn, tránh được các vận đen đủi.

Cây linh chi dát vàng

Cây linh chi dát vàng là món quà phù hợp làm quà mừng thọ lấy ý tưởng cây linh chi trong cuộc sống với nhiều ý nghĩa tốt đẹp; ngoài tác dụng làm thuốc quý, còn được trồng để làm cảnh với những ý nghĩa đặc biệt. Cây linh chi cảnh tượng trưng cho sự trường thọ, tài lộc, may mắn, là lời chúc sức khỏe ý nghĩa đến đấng sinh thành trong gia đình. Tặng cây nấm linh chi thay lời chúc cụ luôn luôn khỏe mạnh, sống thọ cùng con cháu.

Quả hồ lô

Hồ lô được coi là một trong những vật phẩm phong thủy quyền năng nhất, giúp hóa giải vận xấu và tăng cường vận may. Như một thứ pháp khí để thu hút tà khí, xua đuổi ma quỷ. Sử dụng những chiếc hồ lô nhỏ đeo cho con nít như là một lá bùa hộ mệnh. Với quả hồ lô được dát vàng 24k sẽ là món quà mừng thọ cụ 60 tuổi sang trọng và độc đáo.

Tranh tứ quý

Tranh tứ quý được xem là sự tái hiện của bốn mùa trong năm thể hiện sự luân chuyển của bốn mùa trong năm Xuân – Hạ – Thu – Đông. Bức tranh được xem là một trong những biểu tượng bất diệt của nghệ thuật phương đông. Tranh Tứ Quý được dùng như vật trang trí cho ngôi nhà thêm sang trọng đẹp mắt. Ngoài ra, nó còn có ý nghĩa phong thủy mang lại may mắn, phú quý và sự sung túc cho gia đình.  với món quà mừng thọ tranh tứ quý ý nghĩa. Món quà tinh thần này sẽ đem đến cho ông bà niềm vui.

Tranh hoa cúc

Hoa cúc là  loài hoa bình dị, đơn sơ nhưng mang nhiều ý nghĩa; nên được mọi gia đình lựa chọn làm quà tặng cho người thân gia đình, bạn bè. Hoa cúc nhẹ nhàng mang lại cảm giác, gần gũi để lại cảm xúc nơi tâm hồn người ngắm lắm. Trong phong thủy hình ảnh hoa cúc tượng trưng cho sự trường thọ, mang đến phúc lộc; và đặc biệt giúp ổn định khí trường và từ trường cho nội thất ngôi nhà. Vói ý nghĩa trường thọ nên bạn có thể treo tranh hoa cúc phong thủy; ngay trong phòng làm việc hay không gian phòng khách, làm quà mừng thọ người cao tuổi rất ý nghĩa.

Tranh cây trúc dát vàng 24k

Cổ nhân thường ca ngợi phẩm chất cao khiết của loài trúc và xem đó là tượng trưng cho sự cát tường. Chữ “trúc” (cây trúc) và chữ “chúc” (chúc mừng) đồng âm. Do vậy, cây trúc còn mang hàm ý chúc phúc. Bạn lựa chọn bức tranh cây trúc dát vàng 24k để làm quà tặng mừng thọ. Như muốn nhắn gửi tới ông bà, cha mẹ của bạn lời chúc mãi mãi khỏe mạnh và trường thọ.

Phật thủ liên hoa

Phật thủ liên hoa dát vàng 24k được chế tác thủ công vô cùng cẩn thận, khéo léo nên mang vẻ đẹp tinh xảo; trang trọng không chỉ tạo không gian đẹp, trang trọng, ấn tượng mà còn là cách để cầu bình an, giảm bớt vận xui, nghênh đón vận cát. Mang ý nghĩa giải trừ rủi ro, bất hạnh, cầu mong cuộc sống được bình an; và những điều tốt lành sẽ đến với gia đình. Món quà tặng mừng thọ linh thiêng, may mắn này sẽ là lời chúc thọ đẹp nhất gửi đến cụ ông, cụ bà chúc ông bà sức khỏe khang ninh, bình an vui tươi trong cuộc sống.

Quả cầu pha lê

Quả cầu Pha Lê được coi là một biểu tượng của thành công trong cuộc sống; thành đạt trong sự nghiệp và hạnh phúc trong gia đình. Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh của quả cầu pha lê thủy tinh trong phòng khách, phòng làm việc của những người thành công, thành đạt. năng lượng từ quả cầu pha lê giúp xua đuổi tà khí; và cân bằng dưỡng khí cho mọi không gian từ nhà riêng, sân vườn tới văn phòng làm việc.

Với quả cầu pha lê được thiết kế độc đáo chứa những lá vàng 24k dát mỏng trong một dung dịch dầu thực đặc biệt; làm cho vàng có thể di chuyển trong quả cầu rất đẹp mắt thu hút mọi ánh nhìn. Đặt quả cầu pha lê trong phòng; làm tăng thêm vẻ sang trọng của căn phòng và mang lại những điều tốt đẹp cho gia đình.

Tranh chữ thư pháp cha mẹ

Cha mẹ là những người có tình yêu vô cùng lớn lao với con cái; luôn là những người cuối cùng độ lượng thấu hiểu bao dung nuôi dạy chúng ta khôn lớn trưởng thành mỗi bước đi của chúng ta đều có hình bóng của bố mẹ dõi theo. Mẹ Cha hi sinh cả cuộc đời mình, không ngại gió sương vất vả, không bao giờ than phiền; chỉ muốn dành cho con những điều tốt đẹp và những yêu thương luôn là trọn vẹn không bờ bến. Tranh thư pháp về Cha Mẹ tuy đơn giản và mộc mạc nhưng mang ý nghĩa rất sâu xa được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn làm quà mừng thọ bởi ý nghĩa của nó mang lại. Đây là đôi chữ thể hiện tình yêu thương mà con cái muốn nhắn gửi tới cha mẹ mình.

Tượng linh vật theo tuổi 

Những món quà linh vật thường đem đến cho người tặng rất nhiều may mắn; mang ý nghĩa tốt lành, mọi điều đều suôn sẻ. Có thể nói linh vật là biểu hiện cụ thể của những ý nghĩa tốt lành thể hiện sự khao khát hạnh phúc và niềm vui của con người. mang đến sức khỏe, an toàn và tránh những điều không may. Người ta thường đặt linh vật phong thủy trong nhà, nơi làm việc để mang đến nhiều may mắn về tài lộc. Món quà này sẽ thay bạn gửi đến ông lời chúc sức khỏe gặp nhiều may mắn.

Chậu cây cảnh 

Ở độ tuổi từ 60, ông bà, bố mẹ đã về hưu và có nhiều thời gian để tận hưởng tuổi già; cũng như làm những việc theo sở thích cá nhân mà trước đó vì quá bận rộn với công việc mưu sinh không thể thực hiện được những ảnh về thiên nhiên cây cỏ sẽ giúp cho ông bà có thêm thú vui tao nhã. Với những gia đình có vườn tược để ông bà chăm tưới thể dục mỗi ngày;  thì tặng cây cảnh trong tiệc mừng thọ là món quà vô cùng ý nghĩa.

Yến sào

Yến sào, hay còn gọi là tổ chim yến,  có công dụng giúp tăng cường sức đề kháng, bồi bổ khí huyết; kích thích tiêu hóa, điều hòa huyết áp là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng tốt cho người cao tuổi. Tăng cường hệ miễn dịch, đẩy mạnh quá trình tái tạo các tế bào trong cơ thể. Không những vậy, yến sào còn có khả năng tăng cường trí nhớ rất tốt.

Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng là sản phẩm hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể con người. Phần lớn thành phần chế tạo các loại thực phẩm chức năng đều có nguồn gốc thiên nhiên có tác dụng dinh dưỡng, giúp tăng sức đề kháng, duy trì cho hệ miễn dịch hoạt động tốt, giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh bổ não, hỗ trợ phòng chống, điều trị một số loại bệnh người già thường gặp phải như bệnh về xương khớp, huyết áp cao, tiểu đường,…

Tặng quần áo

Những bộ quần áo là trang phục thiết yếu mà bất cứ ai cũng cần và những người ở độ tuổi lục tuần. Một chiếc áo ấm cho cụ ông cụ bà vào dịp mừng thọ là món quà ý nghĩa thiết thực nhất giúp bạn bày tỏ được tình yêu và sự quan tâm của mình dành cho ông, bà. những bộ quần áo mới đẹp chính là món quà vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự biết ơn, sự hiếu thảo với những người có công sinh thành, nuôi dưỡng bạn. Bạn nên lựa chọn những bộ đồ với kiểu dáng đơn giản, màu sắc nhã nhặn, lịch sự và không quá cầu kỳ. Không nên mua trang phục có màu sắc nổi bật hay kiểu dáng đặc biệt sẽ dễ gây phản cảm.

Giỏ quà mừng thọ

Như ta đã biết là các bữa tiệc mừng thọ thường rơi vào dịp đầu năm mới; thời điểm con cháu dù đi đâu quây quần tụ họp về quê cha đất tổ. Có thể dành tặng cho các ông bà cụ những giỏ quà tết ý nghĩa vừa là lời chúc xuân đầu năm mới, những giỏ quà tặng còn được làm quà tặng sức khỏe với những lọ thảo dược thay vì bánh kẹo để mang lại cho ông bà một sức khỏe dồi dào vừa là lời chúc thọ mừng các cụ sống lâu trường thọ.

Máy massage

Khi tuổi già tới cũng là lúc xương khớp, cơ không còn được khỏe mạnh, dẻo dai như thời trẻ nữa, người già thường xuyên phải đối mặt với những cơn đau nhức cổ, vai, chân hoặc toàn thân. Tặng món quà mừng thọ là một chiếc máy massage máy sẽ giúp ông bà cảm thấy thoải mái hơn, giảm bớt đau nhức. Sử dụng máy massage mỗi ngày đối với người già có tác dụng làm giảm các bệnh. Đau cổ, đau vai gáy, đau lưng, thoát vị đĩa đệm; khí huyết lưu thông, đả thông kinh mạch, giảm căng thẳng mệt mỏi; và tăng cường tuần hoàn máu giúp cho tinh thần sảng khoái, kéo dài tuổi thọ

Máy đo huyết áp

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc đo huyết áp tại nhà có thể rất có ích; mặc dù những người tự đo huyết áp tại nhà có thể ngừng việc uống thuốc điều trị; nhưng việc tự đo đó không cải thiện được việc chế ngự huyết áp. Việc tự đo ở nhà để xác định lại các chỉ số đo huyết áp tại phòng khám của bác sĩ chính xác là tốt. Tuy nhiên, việc này không nên nhằm để thay thế việc thường xuyên đi gặp bác sĩ của bạn.

Các chứng rối loạn huyết áp, huyết áp không ổn định rất phổ biến; nhất là với người cao tuổi rất nhiều trường hợp không thể phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh rơi vào tình trạng nặng, gây ra nhiều biến chứng cho sức khỏe. Có một chiếc máy đo huyết áp tiện lợi tại nhà, dụng cụ sẽ giúp người dùng có thể thường xuyên theo dõi; kiểm tra huyết áp, phát hiện sự bất thường một cách nhanh chóng để điều trị kịp thời. Đây là món quà mừng thọ ý nghĩa bạn nên lựa chọn.

Nhân sâm là món quà sức khỏe mừng thọ ý nghĩa

Nhân sâm là phương thuốc cực quý đối với con người nói chung và với người cao tuổi nói riêng. Nhân sâm có nhiều tác dụng như tăng cường sức khỏe, điều hòa huyết áp, trị bệnh tiểu đường; nâng cao hệ thống miễn dịch, ăn ngon miệng, ngủ ngon giấc. Dùng nhân sâm làm quà mừng thọ ông bà đây cũng sẽ là món quà sức khỏe ý nghĩa bạn dành tặng cho ông bà của mình. Hãy là người tiêu dùng thông thái, chọn mua tại những địa chỉ uy tín; chọn mua những thương hiệu đảm bảo, không nên quá ham rẻ, đặc biệt là khi mua làm quà mừng thọ.

Những lời chúc mừng thọ ý nghĩa hay nhất

Lời chúc thọ ông bà

 •  Nhân ngày lễ thiêng liêng và đầy tình cảm này, con kính dâng lên ông bà kính yêu lời cảm ơn sâu sắc; vì đã sinh ra ba má của con để con được có mặt trên thế gian nay và cảm nhận được tình cảm ấm áp của gia đình, sự tươi vui của cuộc sống. Ông bà luôn là tia nắng của cả gia đình mình, ông bà hãy giữ gìn sức khỏe. Con xin kính chúc ông bà một tuổi mới nhiều niềm vui, hạnh phúc
 • Nhân ngày lễ của Ông Bà, con xin kính chúc cho ông bà luôn khỏe mạnh; cầu mong cho ông bà bình an và vui vẻ  thật lâu, thật thoải mái bên cạnh con cháu ạ.
 • Hôm nay mừng thọ Ông Bà,Chúc ông bà vui khỏe mỗi ngày. Con cám ơn ông bà đã cho chúng con ngày hôm nay và con mong ông bà sẽ mãi khỏe mạnh.
 • Nhân lễ mừng thọ ông bà tuổi 80, con kính chúc Ông Bà dồi dào sức khỏe và có nhiều hơn những niềm vui bên con cháu

Lời chúc mừng thọ bố mẹ ý nghĩa

 • Ngày mừng thọ của Bố mẹ chẳng có gì hơn, con chỉ muốn chúc Bố mẹ thật nhiều sức khỏe để ở cạnh bên Bố mẹ nhiều hơn. Cám ơn bố mẹ đã hi sinh tuổi thanh xuân để nuôi dạy con thành người.
 •  Nhân dịp lễ mừng thọ của bố mẹ, con xin được gửi lời kính chúc cha mẹ sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi  mãi mãi ở bên cạnh đứa con bé bỏng này. Con yêu bố mẹ rất nhiều.
 • Nhân ngày mừng thọ mẹ, chị em con kính chúc mẹ sống lâu thật lâu để chúng con được báo đáp công ơn sinh thành biển trời này. Mãi yêu mẹ của con.
 •  Hôm nay là một ngày đặc biệt, ngày ba tròn 80 tuổi, chẳng gì hơn con chỉ mong muốn chúc bố mẹ có thật nhiều sức khoẻ để có con có thể ở bên cạnh bố mẹ Yêu ba mẹ nhiều lắm.
 • Con chúc Ba Mẹ sống mạnh khỏe và luôn vui vẻ bên con cháu. Ba Mẹ hãy sống thật lâu để con cháu phụng dưỡng công ơn sinh thành trời bể này.

Thơ chúc thọ ông bà, người cao tuổi

Tuổi xưa nay hiếm vẫn lăm lăm

Lãng mạn yêu đời bởi khéo hâm

Mỗi sáng sát bên sao lạc được

Hàng đêm kề cận có đâu nhầm

Ông bà hạnh phúc ban gương rọi

Con cháu sum vầy hưởng bóng râm

Nề nếp gia phong gìn giữ mãi

Tiếp truyền hậu thế khó sai lầm.

3. Trời thêm tuổi mới, người thêm thọ

Xuân khắp dương gian, phúc khắp nhà

4. Xuân an khang đức tài như ý

Niên thịnh vượng phúc thọ vô biên

5. Bát tuần thả hiến bàn đào thụy

Tứ đại đồng chiêm bảo vật huy

(Tám chục vẫn ngời viên ngọc thọ

Bốn đời cùng ngợp ánh hào quang)

6. Thọ đồng tùng bách thiên niên bích

Phẩm tự chi lan nhất vị thanh

(Thọ như tùng bách ngàn năm biếc

Đức tựa chi lan một đời trong)

7. Mai trúc bình an xuân ý mãn

Xuân huyên tịnh mậu thọ nguyên trường

(Mai trúc bình an tình xuân thắm

Xuân huyên tươi tốt tuổi thọ cao)

Câu đối chúc thọ người cao tuổi

 • Niên chu hoa giáp vinh dao đảo (Tuổi tròn hoa giáp thơm danh tiếng)
  Đình trưởng chi lan ánh ngọc đường (Sân mọc chi lan rạng cửa nhà)
 •  Đường bắc huyên hoa vinh trú cẩm (Nhà bắc hoa huyên tươi vẻ gấm)
  Giai tiên quế tử phún thiên hương (Trước thềm cây quế tỏa hương trời)
 • Tiền thọ ngũ tuần hựu nghinh hoa giáp (Đã thọ năm tuần lại thêm hoa giáp)
  Đãi diên thập tuế tái chúc cổ hi (Đợi tròn chục nữa, sẽ chúc cổ hi)
 • Hưu từ khách lộ tam thiên viễn (Đừng ngại đường khách ba ngàn xa)
  Tu niệm nhân sinh thất thập hi (Nên biết trên đời bảy chục hiếm)
 •  Nguyệt mãn quế hoa diên thất lý (Hoa quế trăng rằm hương bảy dặm)
  Đình lưu huyên thảo mậu thiên thu (Cỏ huyên sân trước tốt ngàn năm)
 • . Kim quế sinh huy lão ích kiện (Quế vàng rực rỡ già thêm mạnh)Huyên đường trường thọ khánh hy niên (Nhà huyên trường thọ, chúc hiếm người)

Địa chỉ cung cấp quà mừng thọ cao cấp, uy tín chất lượng

Quà tặng mừng thọ không nên chọn mua tùy tiện bởi tính chất ngày lễ đại thọ vô cùng trang trọng. Món quà tặng mừng thọ cụ ông, cụ bà nên được lựa chọn kỹ càng, gói quà cẩn thận.

Trên thị trường có nhiều nơi bán quà mạ vàng cao cấp tặng mừng thọ. Tuy nhiên để chọn được quà tặng mang chất lượng vàng thật và đẹp hoàn hảo thì khách hàng nên tìm những đơn vị có uy tín. Để lựa chọn được món quà tặng cao cấp, bạn có thể tìm đến  MTGoldart.com là cái tên được nhắc đến với sự uy tín và tận tâm trong từng món quà. Từ khâu tiếp nhận yêu cầu cho đến lên ý tưởng; chọn chất liệu đều đáp ứng theo yêu cầu của khách hàng. Tới đây bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng cũng như mẫu mã đa dạng, kiểu dáng đẹp mắt. Chắc chắn rằng người nhận có được món quà này và sử dụng đều cảm thấy thực sự thích thú.

Mtgoldart được biết đến là đơn vị chuyên thiết kế và sản xuất; cung cấp quà tặng cao cấp dát vàng, mạ vàng 24k cho doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân. Rất nhiều ưu đãi ,Khi đến với Mtgoldart .com bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về chất lượng sản phẩm cũng như uy tín doanh nghiệp.

Chế độ đãi ngộ bảo hành cho khách hàng

 • Nhận khắc logo, nội dung miễn phí cho Khách hàng
 • Giao hàng miễn phí toàn quốc
 • Nhận hàng mới thanh toán
 • Sản phẩm kèm hộp đựng đẹp làm quà tặng
 • Có thẻ chứng nhận vàng và thẻ bảo hành cho mỗi sản phẩm
 • Chính sách ưu đãi với khách hàng mua số lượng lớn và Khách hàng thân thiết của MTgoldart
 • Bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 24 tháng do lỗi của nhà sản xuất hoặc sản phẩm bị bay màu
 • Sản phẩm tại 3T Gold cam kết hàng chính hãng 100%, có thẻ chứng nhận vàng lá 24k và thẻ bảo hành 2 năm 1 đổi 1. Trường hợp không đúng, công ty chịu trách nhiệm hoàn toàn

Ngoài ra, nếu bạn có yêu cầu về thiết kế và chế tác mang dấu ấn riêng; chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ bạn.

Thông tin liên hệ:

Hotline: 098.6789.213 – 096.6789.803

Địa chỉ: 36/45 Trần Thái Tông, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

FacebookQuà tặng vàng cao cấp

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *